Doanh nhân Lại Đức Nhuận : Tham gia YBA, Tôi đã “lột xác” vài lần về năng lực của mình ở vai trò Doanh nhân

Doanh nhân Lại Đức Nhuận chia sẻ : 8 năm tham gia YBA, anh liên tục học hỏi từ các anh chị đi trước, chắt lọc những cái hay của doanh nhân trẻ trong Hội và đã “lột xác” vài lần về năng lực của mình ở vai trò doanh nhân cũng như bản lĩnh hơn, “lì đòn” hơn trong việc quản trị, vận hành doanh nghiệp

-Chào anh Lại Đức Nhuận. Anh có thể chia sẻ về cơ duyên đến với YBA?

8 năm kể từ khi thành lập và điều hành doanh nghiệp, đến 2011, tôi mới gia nhập Hội Doanh Nhân trẻ TP.HCM (quá trễ). Lúc đó, tôi muốn tìm cách làm sao để doanh nghiệp phát triển hơn, và quá trình tự tìm hiểu đã giúp tôi may mắn gia nhập YBA.

-Với nhiều người tham gia Hội, họ thường kỳ vọng YBA phải giúp ích được cho sự phát triển doanh nghiệp của họ và tìm kiếm những cơ hội ấy. Anh đã tìm được điều mình cần tìm chưa?

8 năm tham gia YBA, tôi “tìm” được rất nhiều : liên tục học hỏi từ các anh chị đi trước, chắt lọc những cái hay của các doanh nhân trẻ trong Hội, tôi đã “lột xác” vài lần về năng lực của mình ở vai trò doanh nhân, và bản lĩnh hơn, “lì đòn” hơn trong việc quản trị, vận hành doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của tôi cũng bền vững hơn, có hướng đi mạnh mẽ hơn, tươi sáng hơn và có khả năng phục vụ, cống hiến tốt hơn cho khách hàng và cộng đồng.

Trên cả những thứ này, điều đọng lại mà tôi rất trân quý là những mối quan hệ thân tình với các anh chị thế hệ Vàng; các doanh nhân trẻ trong Hội những người đã cùng nhau trải qua nhiều buồn vui, cùng hoạt động Hội, hoạt động cộng đồng, cùng thăng trầm của nền kinh tế và của các doanh nghiệp hội viên. Tôi nghĩ nó cũng là điều tâm đắc mà các anh chị thế hệ hội viên Vàng của Hội đã đúc kết: “Tri kỷ – đỉnh cao của tình bạn”. Những tình bạn doanh nhân càng đáng trân trọng vì áp lực và cả sự cô độc mà họ – các chiến sỹ thời bình phải gánh vác.

Nhìn lại quãng thời gian tham gia YBA, tôi ước gì mình tham gia sớm hơn, học hỏi và đóng góp một cách thông minh hơn, có hệ thống hơn, đóng góp được nhiều hơn.

-Là người tâm huyết đóng góp vào các hoạt động Hội, anh có thể chia sẻ kỳ vọng của mình về chặng đường tiếp theo của YBA ?

25 năm thành lập YBA, tôi kỳ vọng lãnh đạo Hội các thời kỳ sẽ sát cánh cùng BCH các thế hệ kế tiếp : GẮN KẾT HỘI VIÊN, dẫn dắt hoạt động YBA TIÊN PHONG, DẤN THÂN hơn nữa, đem lại LỢI ÍCH THIẾT THỰC hơn cho hội viên và lan tỏa giá trị cộng đồng.

-Với hơn 8 năm gắn bó cùng YBA và hiện tại đang giữ vai trò Ủy viên BCH – Trưởng Ban Công nghệ YBA, anh có nhắn gửi gì đến các doanh nhân – hội viên mới.

Hãy tìm ra sứ mệnh của mình (chứ không chỉ đơn thuần là kiếm tiền), sống với nó mỗi ngày, và hãy chọn một hội doanh nhân, hội doanh nghiệp để gắn bó, dấn thân cùng đồng hành. Và chúng tôi sẽ rất vui mừng nếu được chào đón bạn làm thành viên kế tiếp của YBA!

Nguồn thông tin từ Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published.